Cách đo size dây đồng hồ đeo tay chuẩn

Nếu việc chọn mua đồng hồ online của các bạn đang gặp chút khó khăn rằng bạn không biết mình vừa với size nào, mặt đồng hồ kích thước bao nhiêu thì phù hợp với cổ tay của bạn. Hãy tham khảo bài viết Cách đo size dây đồng hồ đeo tay dưới đây.

1. Nhận diện các size mặt phổ biến của đồng hồ

ồng hồ thường có 6 loại size phổ biến với kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn.
Women’s Mini: 23 – 25 mm.

Women’s Regular: 26 – 29 mm.

Men’s: 37 – 39 mm.

Midsize: 34 – 36 m.

Men’s Sport: 40 – 42 mm.

Men XL: 45 mm.

2. Cách chọn size đồng hồ phù hợp với kích cỡ cổ tay

Để biết cách đeo đồng hồ vừa tay, bạn cần chọn size đồng hồ phù hợp với kích cỡ tay mình. Có như vậy, khi đeo lên tay đồng hồ mới ôm tay.
Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 – 50 mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 – 38 mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 – 36mm) là cách tốt nhất.

Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 – 42 mm và với nữ là 29 – 34 mm.

Khi chọn size đồng hồ, độ dày và kiểu tay cũng là điều bạn cần chú ý. Bởi có những chiếc mặt khá to nhưng do phần lug và phần dây thiết kế ôm nên thực chất lại vừa vặn với tay người dùng. Vì thế tốt nhất nên đo cả độ dài của tay đồng hồ (lug to lug) thay vì chỉ quan tâm đến size mặt.

3. Size dây đồng hồ


Đây là chu vi của tay:
Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203 mm.

Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241 mm.

Vậy đeo đồng hồ thế nào là vừa? Khi bạn chọn đúng size dây thì chắc chắn đeo đồng hồ lên tay sẽ vừa vặn và không bị thừa dây.

Các loại dây da thường được đục sẵn các lỗ vừa khít với cổ tay người đeo. Với dây kim loại thường là chuỗi mắt xích nối vào nhau. Vì vậy, khi bạn mang ra cửa hàng để cắt bớt dây nên nhớ giữ lại các mắt xích phòng khi cỡ cổ tay thay đổi hoặc dây bị đứt, bạn có sẵn mắt xích để thay thế.

4. Cách đo size đồng hồ

Lưu ý về tỉ lệ cân đối giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0 – 5.0.
Lấy chu vi cổ tay chia cho 4 hoặc 5, ta sẽ được khoảng mặt phù hợp nhất với tay mình.

Công thức:

Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu

Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa

Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu

Nguồn: lofficiel.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.
Gọi điện
Zalo
Showroom
0936065801